3 Trường Đại Học Giáo Dục Khai Phóng (Liberal Arts) Nào Đứng Đầu Nước Mỹ?

*dựa theo Bảng xếp hạng Đại học Khai phóng Hoa Kỳ (National Liberal Arts Colleges) của U.S. News năm 2021


#1. Williams College

🏆 Xếp hạng Đại học Khai phóng Hoa Kỳ: #1

(c) PBDW

🏆 Xếp hạng Giá trị Đại học: #1

🏆 Xếp hạng Giáo dục bậc Đại học tốt nhất: #2

Những điểm nổi bật: 

 • Williams College - tọa lạc tại Williamstown, Massachusetts, dưới chân núi Greylock ở Berkshires - là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trong cả nước. 
 • Williams College có tỷ lệ chấp nhận là 13%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Williams College có điểm SAT từ 1410 đến 1550 hoặc điểm ACT từ 32 đến 35.
 • Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Williams College: Kinh tế và Kinh tế lượng (Econometrics and Quantitative Economics); Ngôn ngữ và Văn học Anh, Tổng quát (English Language and Literature, General); Khoa học Chính trị (Political Science and Government, General); Sinh học / Khoa học sinh học (Biology/Biological Sciences); và Lịch sử, Tổng quát (History, General) 
 • Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Williams College là 7:1, và trường có 75,1% các lớp học có ít hơn 20 sinh viên. 
 • Tại Đại học Williams, 52% sinh viên đại học chính quy được nhận hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu và học bổng. Giá trị khoản hỗ trợ trên nhu cầu vào khoảng 56.788 đô la Mỹ.

Tìm hiểu thêm về trường

#2. Amherst College

🏆 Xếp hạng Đại học Khai phóng Hoa Kỳ: #2

🏆 Xếp hạng Giá trị Đại học: #3

🏆 Xếp hạng Giáo dục bậc Đại học tốt nhất: #4

Những điểm nổi bật: 

 • Amherst College, tọa lạc tại Amherst, Massachusetts, được biết đến với môi trường học thuật nghiêm túc. Amherst là thành viên của hội đồng Five Colleges, bao gồm Smith, Mount Holyoke, Hampshire và Đại học Massachusetts tại Amherst.
 • Amherst có tỷ lệ chấp nhận là 11%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Amherst College có điểm SAT từ 1410 đến 1550 hoặc điểm ACT từ 31 đến 34. 
 • Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Amherst College bao gồm: Toán học, Đại cương; Kinh tế và Kinh tế lượng; Tâm lý học Nghiên cứu và Thực nghiệm; Khoa học máy tính; và Ngôn ngữ và Văn học Anh, Tổng quát.
 • Tại Amherst College, 57% sinh viên đại học chính quy được nhận hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu và học bổng. Giá trị khoản hỗ trợ dựa trên nhu cầu vào khoảng 57.760 đô la Mỹ.

Tìm hiểu thêm về trường

#3. Swarthmore College

🏆 Xếp hạng Đại học Khai phóng Hoa Kỳ: #3

🏆 Xếp hạng Giá trị Đại học: #4

🏆 Xếp hạng Giáo dục bậc Đại học tốt nhất: #6

Những điểm nổi bật: 

 • Swarthmore College nằm cách Philadelphia hơn 17km về phía Tây Nam - với khuôn viên rộng hơn 1,7 km vuông được thiết kế như một vườn ươm.
 • Swarthmore College có tỷ lệ chấp nhận khá thấp là 9%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Swarthmore College có điểm SAT từ 1380 đến 1540 hoặc điểm ACT từ 31 đến 35.
 • Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Swarthmore College bao gồm: Khoa học xã hội; Khoa học Sinh học và Y sinh; Toán học và Thống kê; Khoa học Máy tính và Thông tin, Dịch vụ Hỗ trợ; và Tâm lý học. 
 • Tại Swarthmore College, 54% sinh viên đại học chính quy được nhận hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu, và học bổng. Giá trị khoản hỗ trợ dựa trên nhu cầu vào khoảng 54.217 đô la Mỹ.

Tìm hiểu thêm về trường

Khi học tập trở thành niềm vui vô hạn

được nuôi lớn cùng thầy cô và bạn bè chung chí hướng

Để lại ý kiến